Giới thiệu

Giới thiệu , phuong3quan5.gov.vn, phuong3quan5.gov.vn, , phuong3quan5.gov.vn, phuong3quan5.gov.vn, , phuong3quan5.gov.vn, phuong3quan5.gov.vn, , phuong3quan5.gov.vn, phuong3quan5.gov.vn,

Hỗ trợ trực tuyến

 UBND PHƯỜNG 3 QUẬN 5 TP. HCM

- Điện thoại:  028 3923 4399
- Email: p3.q5@gcm.gov.vn

- Cổng Zalo trực tuyến: Dịch vụ hành chính công trực tuyến P3Q5

 Hoặc chọn link này (sử dụng qua điện thoại): http://zalo.me/1177522229531291557 

Video clip

Liên kết website

NHẬP VÀO LINK CẦN LIÊN KẾT
http://google.com.vn

Fanpage facebook

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ PHƯỜNG 3 – QUẬN 5 –

 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

   Phường 3 quận 5 – Tp.HCM là phường cửa ngõ, tiếp giáp giữa Quận 5 và Quận 1 bởi tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, là địa bàn có vị trí địa lý thuận lợi với nhiều trục đường lớn bao quanh gồm: đường Nguyễn Văn Cừ, An Dương Vương, Nguyễn Trãi, và Huỳnh Mẫn Đạt. Phường có diện tích nhỏ với 17,94 ha, dân cư toàn phường hiện có 1.239 nóc gia với 2143 hộ 7.603 nhân khẩu; dân tộc thiểu số chiếm khoảng 21%. Phường được phân thành 3 khu phố với 40 tổ dân phố.

  Kinh tế phường 3 phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ và tài chính với các tuyến đường chuyên doanh sầm uất được hình thành lâu đời như: phố chuyên doanh thời trang Nguyễn Trãi, tuyến đường chuyên doanh phụ tùng và trang trí ô tô An Dương Vương. Ngoài ra, trên địa bàn phường tập trung nhiều chi nhánh và phòng giao dịch của nhiều ngân hàng lớn sẵn sàng hỗ trợ và cung ứng các sản phẩm tín dụng cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

  Địa bàn phường 3 tuy nhỏ, nhưng tập trung nhiều trường học từ mầm non đến Đại học gồm Trường Đại học Sài Gòn, Trường tiểu học Bàu Sen đạt chuẩn tiên tiến hội nhập , Trường mầm non Họa Mi 3 đạt chuẩn Quốc gia và Trường mầm non 3. Ngoài ra trên địa bàn có chợ thực phẩm Bàu Sen với gần 200 tiểu thương phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt của người dân.      

  Bên cạnh những thuận lợi trong phát triển kinh tế, phường 3 quận 5 luôn chú trọng kết hợp phát triển kinh tế với xây dựng đời sống văn hóa cho người dân tận xóm hẻm, khu phố. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai rộng khắp đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nếp nghĩ, nếp làm của người dân. Tạo được sự đồng thuận của cộng đồng hướng về những mục tiêu chung tốt đẹp, nâng cao tinh thần tương thân, tương trợ giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, khó khăn. Đoàn kết xây dựng khu phố, tổ dân phố tích cực đấu tranh ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Phường 3 quận 5 là một trong những phường đầu tiên của Quận nhận danh hiệu Phường Văn minh đô thị (trước đây là phường Văn hóa) và liên tục được ghi nhận 14 năm liên tục từ năm 2003 cho đến nay. Năm 2018, phường được công nhận hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững theo tiêu chí của thành phố giai đoạn 2016 – 2020 (hoàn thành trước giai đoạn 2 năm).

  Văn hóa xã hội tiến bộ, đời sống người dân phường 3 quận 5 tiếp tục được cải thiện mọi mặt, các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được mở rộng. Trạm Y tế phường đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện chức năng phòng chống dịch bệnh, bảo đảm công tác khám điều trị tại tuyến cơ sở. Hoạt động thể dục thể thao nhất là thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn phường trong những năm gần đây phát triển khá mạnh, có 23,1% người dân trong quận tham gia tập luyện thường xuyên. Trên địa bàn có 01 câu lạc bộ bóng bàn, hệ thống sân bãi thể thao liên hợp của trường Đại học Sài Gòn và các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thể thao cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân địa phương.

Liên kết

hình ảnh hoạt động

thăm dò ý kiến

Quý khách đánh giá mức độ hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính của UBND phường 

Rất hài lòng ()  0%
Hài lòng (91/91) 100%
Bình thường (0) 0%
Không hài lòng (00/91) 0%