PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2023

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2023

Danh mục thông tin

Hỗ trợ trực tuyến

 UBND PHƯỜNG 3 QUẬN 5 TP. HCM

- Điện thoại:  028 3923 4399
- Email: p3.q5@gcm.gov.vn

- Cổng Zalo trực tuyến: Dịch vụ hành chính công trực tuyến P3Q5

 Hoặc chọn link này (sử dụng qua điện thoại): http://zalo.me/1177522229531291557 

Video clip

Liên kết website

NHẬP VÀO LINK CẦN LIÊN KẾT
http://google.com.vn

Fanpage facebook

Ngày 20/5/2023 Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 3 cùng các ban ngành phường 3 tổ chức hành trình về nguồn tại Bến Tre có đồng chí Tham Vị Hào – Bí thư Đảng ủy, Đ/c Chu Thị Vân Khánh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 3, các đồng trí trưởng phó các ban ngành phường; Cán bộ, đảng viên, Cấp ủy các chi bộ; Ban công tác Mặt trận; Đoàn viên; Hội viên các ban ngành đoàn thể phường, khu phố cùng tham gia với hơn 70 người.

Hành trình do Đ/c Tham vị Hào Làm trưởng đoàn, cùng đoàn đã tới dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại di tích Rạch gầm Xoài Mút – Thành phố Mỹ Tho. Rạch Gầm - Xoài Mút là một nơi mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Cách đây 230 năm, chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút đã đánh tan 4 vạn quân Xiêm xâm lược nước ta. Đây là một chiến công chống ngoại xâm lừng lẫy của nhân dân miền Nam và được coi là lớn nhất trong 5 thế kỷ, kể từ chiến thắng Bạch Đằng ở thế kỷ thứ XIII. Trận quyết chiến chiến lược Rạch Gầm - Xoài Mút không chỉ là một chiến công vĩ đại của phong trào Tây Sơn mà còn phản ánh quá trình chuyển hóa về chất của phong trào; đồng thời là cơ sở tạo sinh khí cho cuộc hành quân thần tốc trong mùa Xuân năm Kỷ Dậu (1789) đại phá quân Mãn Thanh, với trận chiến Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử.

Thông qua hành trình về nguồn của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 3 cùng các ban ngành phường 3 tổ chức, đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong mỗi Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên thành viên tham gia đoàn, đồng thời hành trình về nguồn là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, để mỗi cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân Phường 3 tự hào về quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trong học tập và trong lao động.

Tiếp nối buổi hành trình về nguồn đoàn đã đến dâng hương tại Nhà Lưu niệm Nữ Tướng Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nguyễn Thị Định (sinh ngày 13/02/1920) là con út trong một gia đình 10 người con tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, thường được mọi người gọi là Cô Ba. Khi vừa tròn 16 tuổi, bà đã bắt đầu tham gia cách mạng và đảm nhận nhiệm vụ liên lạc, truyền đơn, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh. Vào năm 1946, bà là một thành viên trong đoàn cán bộ Khu 8 vượt biển ra miền Bắc gặp Bác Hồ nhằm báo cáo tình hình cách mạng trong miền Nam và xin chi viện, từ đó mở ra cung đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển, tiền thân của các đoàn tàu không số về sau. Trở về quê nhà, tên tuổi của Cô Ba lại gắn liền với Phong trào Đồng Khởi 1960 và “Đội quân tóc dài” đã làm cho quân thù phải khiếp sợ.

Trong suốt quá trình hoạt động, bà nhiều lần bị quân địch bắt và tra tấn vô cùng dã man. Thế nhưng, tinh thần cách mạng của người con gái Bến Tre ấy vẫn rất kiên cường, một lòng chung thủy sắc son với dân tộc. Năm 1974, Cô Ba Định được phong hàm Thiếu tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam - Một vị nữ tướng uy nghi, oai phong mà đôn hậu, đằm thắm và hết sức chân tình. Khu lưu niệm Nguyễn Thị Đinh không chỉ lưu giữ rất nhiều tư liệu, hiện vật mà còn đưa vào hoạt động một số công trình mới cũng như tiến hành phục dựng mô hình tái hiện các sự kiện liên quan tới cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của bà. Nơi đây là địa chỉ đỏ dành cho các cán bộ lãnh đạo, tầng lớp nhân dân và nhất là thế hệ trẻ trên khắp mọi miền đất nước về tham quan, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, chính trị. Đến nơi đây đoàn Đảng ủy - Ủy ban nhân dân -Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 3 cùng các thành viên trong đoàn đã làm lễ thắp hương, dâng hoa để tưởng nhớ vị nữ tướng Nguyễn Thị Định qua đó thể hiện sự kính trọng, tri ân về người anh hùng tài ba của dân tộc.

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Liên kết

hình ảnh hoạt động

thăm dò ý kiến

Quý khách đánh giá mức độ hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính của UBND phường 

Rất hài lòng ()  0%
Hài lòng (91/91) 100%
Bình thường (0) 0%
Không hài lòng (00/91) 0%